โยเกิร์ต

Yoghurt

ผลิตภัณฑ์จากนมซึ่งเกิดจากการหมักระหว่างนม และโปรไบโอติกส์ หรือ แบคทีเรียดี ๆ ที่ยังมีชีวิต อุดมไปด้วยวิตามินและสารอาหารที่ดีหลายอย่าง บำรุงผิวหรือแก้ปัญหาผิว ผม และฟัน เมื่อเรากินเข้าไป แบคทีเรียเหล่านี้ก็จะไปสร้างความสมดุลให้จุลินทรีย์เจ้าถิ่นในลำไส้ ผลก็คือ ระบบขับถ่ายและสุขภาพโดยรวมของเราจะดีขึ้นนั่นเองโยเกิร์ตเป็นอาหารที่ดูดี มีชาติตระกูล เหมาะกับสาวๆ

ประโยชน์ในด้านความงามจากโยเกิร์ต

ช่วยให้ฟันขาวขึ้น

ในโยเกิร์ตอุดมไปด้วยแคลเซียมและฟอสฟอรัส ที่จะช่วยสารเคลือบฟันมีความขาวขึ้น เนื่องจากโยเกิร์ตจะช่วยเพิ่มชั้นปกป้องผิวฟันจากความเหลืองอีกทั้งยังช่วยป้องกันการมีกลิ่นปากด้วย ลองนำโยเกิร์ตมาถูฟันบ่อย ๆ รับรองว่าปัญหาฟันเหลืองจะหายไปแน่นอน

ช่วยขจัดรังแค

ปัญหารังแคที่น่ารำคาญใจ ที่แก้ยังไงก็ไม่หายไปเสียที ลองแก้ด้วยการใช้โยเกิร์ตมาทาให้ทั่วหนังศีรษะ แล้วทิ้งไว้ 20 นาทีก่อนจะล้างออก เพียงเท่านี้อาการคันหนังศีรษะที่เกิดจากรังแคและรังแคที่อยู่บนหนังศีรษะก็จะหายไปไม่มากวนใจอีก อย่าลืมทำบ่อย ๆ 1-2 ครั้งต่อสัปดาห์เพื่อผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้น

ช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว

โยเกิร์ตจะช่วยเติมสารอาหารที่ดีและช่วยเติมความชุ่มชื้นสู่ผิว อีกทั้งยังช่วยให้เซลล์ผิวที่ตายแล้วหลุดลอกออกไปได้ด้วย

ช่วยรักษาอาการผิวไหม้จากแดด

อาการผิวไหม้และคันคะเยอจากการโดนแดดเผา สามารถบรรเทาอาการนั้นได้ง่าย ๆ ด้วยการใช้โยเกิร์ต เพราะในโยเกิร์ตอุดมไปด้วยซิงค์ (Zinc)ที่จะช่วยปลอบประโลมผิวที่ไหม้และแสบ ให้หายได้เป็นปลิดทิ้งเร็วยิ่งขึ้น หากต้องการเพิ่มประสิทธิภาพ ให้ลองหยดน้ำมันคาโมมายล์ผสมลงไปด้วยจากนั้นนำมาทาทิ้งไว้บนผิวหนัง 20 นาทีแล้วล้างออก เพียงเท่านี้ผิวของคุณก็จะดีขึ้นไม่แสบไม่คันอีก

ช่วยชะลอวัย

อยากหน้าเด็กหรือไม่ต้องการริ้วรอยต่าง ๆ ขึ้นมาก่อนวัยอันควร ให้บำรุงผิวด้วยการใช้โยเกิร์ตผสมกับแตงกวา นำมามาสก์หน้า 1 ครั้งต่อสัปดาห์เพราะแตงกวามีฤทธิ์เย็นช่วยให้รู้สึกรีแลกซ์และช่วยกระชับรูขุมขน ในขณะเดียวกันโยเกิร์ตก็ทำให้ผิวกระชับและแข็งแรงมากยิ่งขึ้น ฉะนั้นจึงไม่แปลกใจเลยว่าการรวมตัวกันของส่วนผสมทั้ง 2 อย่างจะมีประโยชน์ต่อผิวสุด ๆ

ช่วยขจัดสิวหัวดำ

สิวหัวดำที่แข่งกันผุดขึ้นบนใบหน้า เป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ใบหน้าของสาว ๆ หมดสวย ฉะนั้นมากำจัดด้วยการใช้แป้งข้าวเจ้าผสมกับโยเกิร์ต จากนั้นก็นำมาทาบนใบหน้าแล้วนวด ๆ ให้เป็นวงกลม เพื่อให้สิวหัวดำและสิวหัวขาวหลุดออกไป นอกจากนี้คุณยังสามารถใส่ขมิ้น เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้ดีขึ้นได้ด้วย

โทร 0838570561