แห้ง สาก?

สาเหตุ
เพราะเราไม่ได้ขายน้ำเปล่าทาหน้า พิกจึงเข้มข้นมาก เพื่อบำรุงผิวให้ดีกว่าเดิม และมีสารสกัดในปริมาณสูงจึงเกิดการออสโมซิส ช่วงแรกๆ ที่ใช้ผิวเลยแห้งลงเล็กน้อย หากสูตรทั่วไปไม่เข้มข้น ก็จะไม่ให้เห็นผลอะไร ผิวไม่ได้เกิดการเปลี่ยนแปลง และไม่ได้ทำให้ผิวดีขึ้น เพียงแค่ให้ความชุ่มชื้นชั่วคราวเท่านั้น แถมยังทำให้ผิวชินที่ต้องทามอยส์เจอไรเซอร์บ่อยๆ จนผิวหยุดการสร้างความชุ่มชื้นตามธรรมชาติ

  • สูตรไม่มีน้ำมันและซิลิโคน
    เหมาะกับผิวแห้ง น้ำมันและซิลิโคนทำให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น กักเก็บน้ำได้นาน แต่ปัญหาจะตามมาในระยะยาว เพราะน้ำมันสารมารถละลายชั้นไขมันธรรมชาติของผิว จึงแห้งกร้านขึ้นเรื่อยๆ เกิดการสะสมของซิลิโคนทุกครั้งที่ใช้ ทำให้เป็นสิวเสี้ยน และเกิดการอุดตันของผิว เพราะซิลิโคนไม่สามารถล้างออกได้ ส่งผลต่อประสิทธิภาพการบำรุงของเซรั่ม ที่เห็นผลได้น้อยลง
  • ฟื้นฟูผิวแห้ง
    เมื่อผิวชินมอยเจอร์ไรเซอร์บ่อยจากครีมทั่วไป ที่มีซิลิโคนและน้ำมัน มักไม่ให้ผิวดีขึ้น ทำให้กลับมาแห้งกร้าน หยุดก่อนก็แก้ไขได้เร็วก่อน ใช้พิกสูตรให้ความชุ่มชื้นมอยส์เจอไรเซอร์ธรรมชาติ คุณภาพดีกว่า กักเก็บได้น้ำได้นาน เพราะเคลือบด้วยน้ำหล่อเลี้ยงผิวธรรมชาติ ไม่มีสารระคายเคือง เข้มข้นด้วยการสกัดธรรมชาติ เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ไม่ต้องพึ่งทางเคมี ทุกสภาพผิวใช้ได้
  • ผิวตึงขึ้น
    เพราะเซรั่มพิกดึงน้ำ ให้กระตุ้นสร้างน้ำเลี้ยงผิวธรรมชาติคลุมผิว กันน้ำไม่ให้หลุดออก ทำให้รู้สึกได้ว่าหน้าตึง และอาจแห้งลงอีกเล็กน้อย ผิวจะชุ่มชื้นหลังใช้ไปซักพัก เพราะเซรั่มเข้มข้นมาก ได้มีการทดสอบโดยหยดเซรั่มลงจานแก้ว ทิ้งให้แห้งจะพบสารสกัดตกผลึก ทำให้เกิดออสโมซิส

การแก้ไข

ปัญหาจะเกิดเฉพาะคนที่ผิวแห้งมาก ไม่ใช่อาการแพ้แต่อย่างใด และสามารถแก้ไขได้ดังนี้

ล้างหน้าน้อยลง
ไม่ควรล้างหน้าเกินวันละ 3 ครั้ง และในแต่ละครั้ง ให้ล้างเพียงความมันส่วนเกิน ลูบล้างลงไม่เกิน 5 รอบตามแนวรูขุมขน เพื่อรักษาความชุ่มชื้น และหากผิวแห้งมากๆ ล้างหน้าวันละ 2 ครั้ง ก็เพียงพอแล้ว
ทาบางลง
เปลี่ยนมาทาบางๆ เพื่อความสบายผิวเหมือนไม่ได้ทาอะไร แต่ยังให้การบำรุงดีเหมือนเดิม เพราะพิกเป็นสูตรเข้นข้น การใช้พิกควรทาแต่ละครั้งไม่ควรเกิน 1 ปั๊ม ก็สามารถเกลี่ยได้ทั่วหน้า แต่หากใช้มากกว่านี้ อาจคัน เพราะสารสกัดต่างๆ ที่เข้มข้น ดึงน้ำออกจากผิวมากเกินไป ในขณะที่กำลังเซทตัวเป็นฟิล์มที่ผิว จึงเกิดการตกผลึกเป็นของแข็ง อาจดูสาก เพียงทิ้งไว้สักพัก ผิวก็จะกลับมาชุ่มชื้นเหมือนเดิม
สำหรับผิวแห้ง
เซรั่มพิกจะเหมาะกับผิวปกติ-ผิวมัน จะเน้นความบางเบา หากผิวแห้งมากๆ ใช้ไนท์เซรั่มสูตรให้ความชุ่มชื้นมากสุด หรือใช้ครีมเจลเหมาะสำหรับผิวแห้งแพ้ง่าย

วิธีใช้

เพื่อหลีกเลี่ยงผิวแห้ง และอาการอื่นๆ แนะนำให้ทำตามวิธีใช้ ยังทำให้การบำรุงได้ผลลัพธืดีที่สุด

โทร 0838570561