14 วัน ไม่พอใจคืนเงิน

ลดรอยสิว

รอยดำ รอยแดง รอยแผลเป็นจากสิว เบื่อไหมที่ต้องแต่งหน้าปกปิดให้แต่ละวัน

รอยดำรอยแดงจากสิว วิธีป้องรักษารอยดำรอยแดงจากสิว

ไม่ว่าจะเป็น รอยดำ รอยแดง หรือ รอยแผลเป็นจากสิว ก็นับว่าเป็นหนึ่งปัญหาใหญ่ที่หลายๆคนอยากจะรักษาให้หมดไปจากใบหน้า เพราะนอกจากที่จะทำให้ขาดความมั่นใจในการใช้ชีวิตประจำวันแล้ว ยังต้องใช้เวลาในการรักษาที่นานอีกด้วย รวมถึงยังต้องคอยใช้เวลาสำหรับการแต่งหน้าเพื่อปกปิดปัญหาเหล่านี้ด้วย คอนซีลเลอร์ ให้แต่ละวัน

สาเหตุรอยดำรอยแดง

รอยดำรอยแดง ปัญหาผิวกวนใจเราอยู่ไม่ใช่น้อย โดยรอยดำรอยแดงที่เกิดขี้นนี้ คือ ภาวะเซลล์เม็ดสีที่เข้มขึ้นหลังจากการเกิดการบาดเจ็บของผิวหนัง เช่น รอยที่แผลหลังจากเกิดสิวอักเสบ รอยแผลหลังถูกความร้อน หรือรอยแผลหลังเกิดการติดเชื้อของผิวหนัง เป็นต้น
โดยการอักเสบต่างๆ จากสาเหตุดังกล่าวนั้นจะทำให้ผิวหนังชั้นบนถูกทำลาย แล้วจากนั้นกระบวนการสร้างซ่อมแซมของผิวหนังจะกระตุ้นเซลล์เม็ดสีให้ทำงานมากขึ้น เมื่อเม็ดสีสะสมมากขึ้นก็จะทำให้ผิวบริเวณนั้นมีสีเข้มขึ้น และปรากฏเป็นรอยแผลสีคล้ำ ซึ่งอาจเห็นเป็นรอยแดง น้ำตาล หรือม่วงคล้ำ และหากบริเวณที่มีเม็ดสีสะสมมากๆ ก็จะเกิดเป็นรอยดำนั่นเอง
รอยดำรอยแดงคือรอยที่ถูกทิ้งไว้หลังการอักเสบของผิวหนัง รอยดังกล่าวสามารถเกิดได้ทุกบริเวณของร่างกาย แต่ในผู้ที่มีผิวคล้ำนั้นจะมีโอกาสที่จะเกิดรอยดำได้มาก เนื่องจากมีเซลล์เม็ดสีผิวมากกว่า และรอยดำก็จะคงอยู่นานกว่าด้วย คนผิวขาวอีกด้วยโดยจะต้องใช้เวลาในการรักษาให้จางหายนานถึง 18เดือน ส่วนในผู้ที่มีผิวขาวรอยที่เกิดขึ้นนั้น ส่วนมากจะเป็นรอยแดง ซึ่งสามารถจางหายได้ง่ายและไวกว่ารอยดำ แต่ถ้าหากไม่รีบรักษาอย่างถูกวิธี  รอยแดงนั้นก็กลายเป็นรอยดำได้เช่นกันค่ะ

ป้องกันการเกิดรอยดำรอยแดง

การรักษารอยดำรอยแดงที่ดีที่สุดคือ การป้องกันไม่ให้เกิดขึ้น เมื่อเรารู้สาเหตุของรอยดังกล่าว เราก็ต้องควรดูแลผิวอย่างถูกต้องก่อนจะเกิด เช่น ถ้าหากเป็นสิวก็ควรทายาอย่างมีวินัย ไม่บีบหรือแกะสิว เพราะจะยิ่งกระตุ้นในเกิดการอักเสบมากขึ้น หรือถ้าหากเป็นแผลชนิดอื่นๆ ควรดูแลรักษาความสะอาดให้ดี อย่าให้แผลเกิดการติดเชื้อและเกิดการอักเสบตามมา

วิธีรักษารอยดำรอยแดง

ห้ามไปแคะ แกะ หรือบีบสิว
– การทำแบบนี้คือการไปกระตุ้นให้ผิวหนังเกิดการอักเสบมากยิ่งขึ้น
ห้ามใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่ออกฤทธิ์รุนแรงเกินไป หรือขัดถูบริเวณที่อักเสบ มากจนเกินไป
– เพราะจะยิ่งไปกระตุ้นอาการอักเสบ ควรใช้ผลิตภัณฑ์รักษาสิวโดยเฉพาะ
ห้ามปล่อยให้ผิวแห้ง
– ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว
ใช้ครีมกันแดดทุกครั้ง
– เพราะแสงแดดเป็นตัวกระตุ้นทำให้เกิดรอยแดง รอยดำเพิ่มมากขึ้น
ปรึกษาแพทย์ด้านผิวหนัง
– เพื่อขอคำแนะนำเกี่ยวกับวิธีการรักษาสิวอักเสบและดูแลผิวที่ถูกต้อง

การเลือกครีมลดรอยดํารอยแดง

-ควรมีส่วนผสมของวิตามินอีด้วย
เพื่อเป็นตัวเร่งการซ่อมแซมผิวที่เสียหาย และช่วยกระตุ้นการผลัดดเซลล์ผิว ทำให้รอยดําจางลงและหายไปในที่สุด
-ดูที่ฉลากของผลิตภัณฑ์ด้วยว่าได้รับการรับรองจากองค์การอาหารและยาแล้วหรือไม่
เพราะส่วนใหญ่หากซื้อหาด้วยตัวเองตามท้องตลาด จะเป็นครีมที่ไม่ได้มาตรฐาน เสี่ยงที่จะทำให้เกิดอันตรายต่อผิวตามมา โดยเฉพาะสารปรอท หรือสารสเตียรอยด์ที่ปนเปื้อนอยู่ในผลิตภัณฑ์
-ครีมที่มีสารสกัดจากธรรมชาติ และเชื่อถือได้
เช่นสารสกัดจากแตงกวา และสารสกัดจากว่านหางจระเข้ เป็นต้น
-ทดสอบผิวว่าตัวเองแพ้ครีมรักษารอยดําจากสิวหรือไม่
โดยการทดลองทาเป็นบริเวณเล็กๆ ที่ผิวหน้าดูก่อน
หากเกิดอาการแสบ บวมแดง หรือมีความผิดปกติอื่นๆ ให้รีบเช็ดออก และหลีกเลี่ยงการใช้
-ควรเป็นครีมที่สามารถแทรกซึมเข้าสู่ผิวได้ดี
โดยสังเกตว่าตัวครีมจะต้องไม่เหนียวเหนอะนะ
มีความละเอียด เกลี่ยได้ทั่วผิวหน้าแบบไม่ต้องออกแรงมาก โดยส่วนมากจะเป็นชนิดคล้ายเนื้อเซรั่ม ที่เข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว
-กลิ่นของครีมที่ดี ไม่ควรมีกลิ่นน้ำหอมเจือปน
ซึ่งเป็นสารเคมีที่ยิ่งไปกระตุ้นให้ผิวเกิดอาการระคายเคือง จนสิวเห่อขึ้นหน้ามากขึ้นได้

โดยการเลือกใช้ครีมที่กล่าวมาเบื้องต้นนี้ โดยคุณสมบัติของครีมรักษารอยดำรอยแดงที่ดีควรมีคุณสมบัติดังที่หล่าวนั้น อาจจะหาได้ยากมากเลยทีเดียว แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีเลยนะ เราจึงมีมาแนะนำกันนั่นก็คือ เซรั่มพิกและครีมพิกนั้นเอง สารสกัดที่ใช้มาจาก พืชพรรณธรรมชาติ 100% ไม่มีสารเคมีใดๆ ไม่แต่งสีแต่งกลิ่น ใช้ได้แม้ผิดแพ้ง่าย ซึมเร็วชุ่มชื้น ผ่านการรับรองจากองค์การต่างๆ มาจบปัญหากวนใจกันเถอะค่ะ

สาเหตุการเกิดรอยดำรอยแดง

รอยแดง รอยดำ คือ รอยที่ถูกทิ้งไว้หลังการอักเสบของผิวหนัง ภาวะเซลล์เม็ดสีที่เข้มขึ้นหลังจากการเกิดการบาดเจ็บของผิวหนัง เช่น รอยที่แผลหลังจากเกิดสิวอักเสบ รอยแผลหลังถูกความร้อน หรือรอยแผลหลังเกิดการติดเชื้อของผิวหนัง เป็นต้น
โดยการอักเสบต่างๆ จากสาเหตุดังกล่าวนั้นจะทำให้ผิวหนังชั้นบนถูกทำลาย แล้วจากนั้นกระบวนการสร้างซ่อมแซมผิวจะกระตุ้นเซลล์เม็ดสีให้ทำงานมากขึ้น เมื่อเม็ดสีสะสมมากขึ้น ก็จะทำให้ผิวบริเวณนั้นมีสีเข้มขึ้น และปรากฏเป็นรอยแผลสีคล้ำ ซึ่งอาจเห็นเป็นรอยแดง น้ำตาล หรือม่วงคล้ำ และหากบริเวณที่มีเม็ดสีสะสมมากๆ ก็จะเกิดเป็นรอยดำ รอยดังกล่าวสามารถเกิดได้ทุกบริเวณของร่างกาย ผู้ที่มีผิวคล้ำนั้นจะมีโอกาสที่จะเกิดรอยดำได้มากเนื่องจากมีเซลล์เม็ดสีผิวมากกว่าและรอยดำก็จะคงอยู่นานกว่าคนผิวขาวอีกด้วย ส่วนในผู้ที่มีผิวขาวรอยที่เกิดขึ้นนั้น ส่วนมากจะเป็นรอยแดง ซึ่งสามารถจางหายได้ง่ายและไวกว่ารอยดำ แต่ถ้าหากไม่รีบรักษาอย่างถูกวิธี  รอยแดงนั้นก็กลายเป็นรอยดำได้เช่นกัน

วิธีรักษารอยดำรอยแดง

-การรักษารอยแดง รอยดำที่ดีที่สุดคือ การลดการอักเสบของผิว ไม่บีบหรือแกะสิว เพราะจะยิ่งกระตุ้นในเกิดการอักเสบมากขึ้น หรือถ้าหากเป็นแผลชนิดอื่นๆ ควรดูแลรักษาความสะอาดให้ดี อย่าให้แผลเกิดการติดเชื้อและเกิดการอักเสบตามมา
-ห้ามผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่ออกฤทธิ์รุนแรงเกินไป หรือขัดถูบริเวณที่อักเสบมากจนเกินไป เพราะจะยิ่งไปกระตุ้นอาการอักเสบ
-ห้ามปล่อยให้ผิวแห้ง ใช้เซรั่มและครีมพิกเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว
-เลี่ยงแสงแดด เพราะแสงแดดเป็นตัวกระตุ้นทำให้เกิดรอยแดง รอยดำเพิ่มมากขึ้น

สารสกัดจากธรรมชาติ  ลดรอยแดงรอยดำเห็นผล

-และช่วยกระตุ้นการผลัดดเซลล์ผิว ทำให้รอยดําจางลงและหายไปในที่สุด
-ทดสอบผิวว่าตัวเองแพ้ครีมรักษารอยดําจากสิวหรือไม่ โดยการทดลองทาเป็นบริเวณเล็กๆ ที่ผิวหน้าดูก่อน หากเกิดอาการแสบ บวมแดง หรือมีความผิดปกติอื่นๆ ให้รีบเช็ดออก และหลีกเลี่ยงการใช้
-ควรเป็นครีมที่สามารถแทรกซึมเข้าสู่ผิวได้ดี โดยสังเกตว่าตัวครีมจะต้องไม่เหนียวเหนอะนะ มีความละเอียด เกลี่ยได้ทั่วผิวหน้าแบบไม่ต้องออกแรงมาก โดยส่วนมากจะเป็นชนิดคล้ายเนื้อเซรั่ม ที่เข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว
-ไม่ควรมีกลิ่นน้ำหอมเจือปน ซึ่งเป็นสารเคมีที่ยิ่งไปกระตุ้นให้ผิวเกิดอาการระคายเคือง จนสิวเห่อขึ้นหน้ามากขึ้นได้

เซรั่ม ลดรอยแดง รอยดำจากสิว

ผิวชุ่มชื้นขึ้น เพื่อลดรอยแดงรอยดำเห็นผล

ดอกบัว ลดรอยแดง รอยดำจากสิว

ให้ผิวชุ่มชื้นฉ่ำน้ำ เปล่งปลั่ง ลดรอยแดงรอยดำที่เกิดจากการอักเสบของผิว เร่งการซ่อมแซมผิวที่เสียหาย กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ผิวอ่อนนุ่ม ให้ผิวแข็งแรงสุขภาพดี กระจ่างใส ลดรอยดำรอยแดงจากสิว ปกป้องและทะนุถนอมผิวจากมลภาวะแวดล้อม พร้อมให้ผิวดูกระจ่างและดูสว่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ

Leave A Comment

Don`t copy text!