หมอ กับผู้ผลิตครีม ต่างกันยังไง?

ปัจจุบันมีครีมทั้งส่วนที่ผลิตมาจากผู้ผลิตโดยตรงและจากหมอ ขนาดหมอยังให้มาผลิตครีม ดังนั้นเราจะเชื่อผู้ผลิตหรือจะเชื่อหมอ

การ​ผลิตครีม หมอ​ต้องเป็นคนนั่งฟังเราอธิบาย​ สารไหนดี สารไหนไม่ดี เรา​เป็น​คน​เลือก และ​เสนอหมอ หมอ​ไม่ได้​มี​ความ​รู้​ด้วย​เครี่อง​สำอาง​ ต้องเรียนต่อด้านเครื่องสำอาง​

พิก ไม่อาจจำหน่ายสินค้าให้สำหรับคนที่เป็น สิวสเตียรอยด์ เพราะคนกลุ่มนี้ มีแนวโน้มที่จะเป็นสิวอยู่แล้วจากสภาพผิวที่เสียสมดุลไปก่อนหน้า ซึ่งอาจมาใช้ครีมเราทำให้เราเป็นแพะรับบาปได้ ซึ่งเมื่อไปหาหมอ หากคุณ​หมอพูด​บอก​ว่า พิก ทำ​ให้​ผิว​คุณ​พี่​เป็น​สิว​ ถ้า​เป็น​อย่าง​นั้น​ คุณ​หมอเป็นใครถึงจะมากล่าวหากันแบบนี้ เหมือน​เวลา​เรา​กิน​ข้าว​หลาย​ร้าน​ใน​วัน​นึ่ง และ​เรา​จะ​โทษ​ร้าน​สุด​ท้าย​ที่​ทำ​ให้​เรา​ท้อง​เสีย​ใน​วัน​นั้นครับ

ถ้าไม่มีความรู้ ก็อย่าทำเป็นมีความรู้ เรื่องนี้แพมพร้อมที่จะพิสูจน์ทุกสิ่งอย่าง หากคุณต้องการขึ้นศาล เราก็พร้อม พร้อมด้วยคุณหมอที่มากล่าวหา ส่งตรวจหาสารพร้อมหาชื่อเสี่ยง

เคาน์เตอร์แบรนด์ยังมีคนแพ้ เขาคืนเงินให้คุณไหม

หน้าที่ของหมอ

หากเราเป็นสิว ส่วนใหญ่มักจะไปพบหมอ หากพูดเป็นภาษาชาวบ้าน “หมอเรียนมาเพื่อเดา” หรือวินิจฉัยจากอาการ มีการจ่ายยาตามสูตรการเรียน ซึ่งไม่ได้ไปผู้ผลิตครีม ครีมที่ผลิตในคลินิคนั้น RD จะเป็นผู้คิดค้นและเสนอสิ่งที่หมอต้องการ เมื่อ RD เสนอสูตรครีมทำการอธิบายว่าสิ่งที่ผลิตไปคืออะไร จากนั้นหมอจึงไปบอกต่อกับคนไข้ สำหรับหมอด้านผิวหนังโดยตรงก็จะเรียนเกี่ยวกับโครงสร้างหน้าที่การทำงาน โรคที่เกี่ยวกับผิว ไม่ได้ศึกษาด้านการผลิตครีมมา จะมีส่วนน้อยที่ศึกษาต่อทางด้านเครื่องสำอาง

หน้าที่ต่อมาของหมอ คือ เลือกเครื่องสำอางที่เหมาะสมกับผิวและครีมที่มีส่วนประกอบตัวยานั้นๆ และเนื่องจากหมอไม่ได้ผลิตครีม จะรู้ได้อย่างไรว่า อะไรในตอนนี้ สารอะไรให้ผลลัพธ์ที่ดีกว่า บางทีสารบำรุงก็ดีกว่าการใช้ยามากหลายเท่า

ครีมส่วนใหญ่ที่จ่ายเพื่อลดสิว

หากอยู่ในตลับแบนๆ บางๆ ที่มีเนื้อครีมเป็นสีขาวทึบ สันนิษฐานได้เลยว่าเป็นครีมสเตียรอยด์ เพราะให้เห็นผลเร็ว คำแนะนำของหมอคือ จำกัดระยะเวลาการใช้ อาจไม่ควรเกิน 1-2 สัปดาห์ เพราะสารชนิดนี้จะส่งผลเสียมากกว่าผลดี
ครีมชนิดนี้ไม่ได้ให้ความชุ่มชื้น ไม่ได้ให้ผิวแข็งแรงเพื่อรักษาสิว เราอาจสังเกตุได้ เพราะการให้ความชุ่มชื้นควรมาในขนาดที่ใหญ่กว่าตลับแบนๆ และไม่ควรทาบางๆ ควรสามารถทาได้เลย และไม่ควรจำกัดระยะเวลาใช้ ควรใช้บำรุงได้
ดังนั้นเราอาจปรึกษาหมอว่า ขอเปลี่ยนเป็นตัวอื่นแทนสเตียรอยด์ได้ไหม
แต่หากเป็นยา อาจจ่ายยาแก้แพ้ แก้ผื่นแดงทั่วไป หากมีสิวมาก อาจเป็นยา retin a ซึ่งมีผลเสียให้ตับทำงานหนัก หรืออาจเป็นยาสเตียรอยด์เลยก็เป็นได้ ปกติจะเม็ดเล็กๆ สีขมพู แต่ใหญ่กว่ายาแก้แพ้ 2 เท่า

RD

RD หรือ Research and Development หมายถึง คนที่พัฒนาสูตร อาจจบสาขาวิชาวิทยาศสตร์เครื่องสำอาง ที่สามารถผลิตเครื่องสำอางทุกชนิด มีความรู้ในส่วนประกอบ สามารถอ่านส่วนประกอบในเครื่องสำอางได้ สามารถรู้ส่วนประกอบได้ดีกว่า รู้ว่าส่วนประกอบไหนที่อ่อนโยนหรือไม่ อันไหนอ่อนโยนกว่า ดูคุณภาพของสินค้าได้

สรุป

หากต้องการรักษา ให้ไปพบหมอ
หากต้องการครีมดี ส่วนประกอบดี ใช้แล้วเห็นผลจริงให้มาหาผู้ผลิตครีม เพราะหมอไม่ได้มีความรู้เรื่องครีม องค์ประกอบหรือขั้นตอนการผลิตครีม

และพิกเน้นที่การบำรุงที่ยั่งยืน เพื่อให้ผิวดีขึ้นอย่างยั่งยืน จึงให้ผลดีกว่าการใช้ยาของหมอ ทั้งในด้านประสิทธิภาพและระยะเวลาที่ดีกว่า

โทร 0838570561