มีปรอทไหม

พิกทุกสูตรทั้งผิวหน้าและผิวกายไม่มีสารปรอท รวมถึงสารระคายเคืองทุกชนิด เราเน้นความอ่อนโยนมากๆ แต่ในความอ่อนโยนนี้ก็ให้การฟื้นฟู บำรุงให้ผิวสุขภาพดีขึ้น พิกมีที่มาที่ไปชัดเจนที่สามารถเชื่อถือได้ มีเลขจดแจ้งในระบบจริง มีเอกสารรับรอง สามารถตรวจสอบได้

ยิ่งผู้ที่ใช้อยู่ก็จะรู้ว่าพิกไม่มีสาร เพราะถ้ามีไม่เกินอาทิตย์หน้าขาวแน่นอน แต่พิกต้องใช้เวลา จะมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคน

ผลิตเองใช้เองจึงมั่นใจในคุณภาพและความปลอดภัย ผิวสวยโดยไม่ต้องเสี่ยง

โรงงานสีขาว

ขั้นตอนผลิตที่ได้มาตรฐาน ปลอดภัยแน่นอน

สารปรอทคืออะไร

ก็คือสารต้องห้ามตามที่อย. ระบุไว้ โดยมักอยู่ในรูปแบบของครีมเถื่อน ครีมหน้าขาว ลดฝ้ากระ หนักสุดๆ ก็คือครีมแบ่งขายเป็นกิโล ผู้ผลิตและผู้ขายรายใหญ่ได้กำไรกันเต็มๆ ส่วนผู้ขายรายย่อยก็อาจขายได้ไม่นาน เพราะเป็นครีมกระแส

สารปรอทเป็นโลหะชนิดหนึ่งซึ่งมีความแข็ง แต่เมื่ออยู่ในอุณหภูมิปกติจะกลายเป็นของเหลว เป็นสารที่มีพิษรุนแรง สาเหตุที่ทำให้ครีมหรือเมคอีพที่มีปรอทสามารถทำให้ผิวขาวได้ไว เพราะสารนี้จะกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวให้ไวผิดปกติ หยุดการสร้างเม็ดสี แต่พอใช้ไปนานๆ หน้าจะบาง แห้งและอ่อนแอมาก นอกจากนี้ยังทำให้สารปรอทซึมเข้าสู่ร่างกายอย่างง่ายดาย

  • ผิวบาง ไวต่อแสงมากขึ้น เจอแดดไม่นานก็จะทำให้หน้าแดงและตามด้วยเรื่องสิว ฝ้ากระ
  • แม้จะทำให้ฝ้า กระหายไว้ตั้งแต่แรกๆ ที่ใช้ แต่พอผ่านไปหรือหยุดใช้ครีมนั้น จะทำให้เป็นฝ้า กระหนักมากขึ้นหรือกลายเป็นฝ้าถาวร
  • ผิวคล้ำลงกว่าเดิม
  • ทำให้ระบบประสาทผิดปกติ
  • มีผลเสียต่อการทำงานของตับและไต
  • ส่งผลให้หัวใจเต้นเร็วผิดปกติ
  • ยิ่งผู้หญิงมีครรภ์ถือว่าอันตรายมากๆ

ตรวจสอบยังไง

วิธีตรวจหาสารปรอทที่ทำได้ง่ายๆ เลยก็คือซื้อชุดตรวจมาดู แต่ปัจจุบันกระแสครีมเหล่านี้มีเยอะและมีหลายเคสที่ได้รับความเสียหาย หน้าพังยับเยิน ดังนั้นเบื้องต้นก็สามารถหาข้อมูลในเน็ตได้ค่ะ จะมีรวมยี่ห้อครีมที่ใส่สารปรอทไว้ สามารถเช็คได้

  • อาจใช้การเทียบเนื้อครีมก็ได้ เพราะครีมที่มีสารเคมี มักจะใส่สีสันและมีกลิ่นหอมให้ดูน่าซื้อ แต่ความจริงก็ทำมาเพื่อกลบกลิ่นสารเคมีนั่นเอง

ใช้ชุดตรวจ

สามารถตรวจได้เอง เมื่อหยดเซรั่มหรือครีมแล้วคอยสังเกตุปฏิกิริยาที่เกิดขึ้น ถ้าเปลี่ยนเป็นสีชมพูแสดงว่าครีมนั้นมีปรอทผสมอยู่ และความเข้มของสีก็สามารถบอกได้ว่ามีปริมาณของสารปรอทมากหรือน้อย ยิ่งเข้มยิ่งมีสารปรอทมาก

โทร 0838570561