ดอกบัวชื่อทางพฤกศาสตร์ : Nelumbo Nucifera
ส่วนที่สกัด : เกสร
สารสำคัญ : Kaempferol

พิกเลือกสิ่งที่ดีที่สุดในการดูแลผิวอยู่เสมอ สารสกัดจากดอกบัวที่เป็นพืชน้ำมีคุณสมบัติพิเศษที่ให้ผิวชุ่มชื้นฉ่ำน้ำ ลดรอยแดงรอยดำ ให้ความชุ่มชื้น ยับยั้งเอนไซม์ที่กระตุ้นการสร้างเม็ดสี ลดความหมองคล้ำ ปกป้องผิวจากมลภาวะ สารต้านอนุมูลอิสระ ลดปัญหาผิวขาดความยืดหยุ่น เพื่อความอ่อนเยาว์ กระชับขึ้น

และยังช่วยปกป้องผิวจากสิ่งแวดล้อมต่างๆ เช่น รังสียูวี ฝุ่น ควัน มลภาวะ

แต่ละส่วนของดอกบัวล้วนอุดมไปด้วยสารอาหารสำคัญอย่าง เส้นใยอาหาร น้ำตาล วิตามินบี เกลือแร่ โคลีน แคลเซียม เหล็ก โซเดียม สังกะสี

สารสกัดเกสรดอกบัว

kaempferol , kaempferol 3-o-?-D-glucopyranoside, sitosterol-3-o-?-D- glucopyranoside ส่วนใหญ่เป็นสารที่ให้ค่าความเข้มข้นของสาร ที่สามารถยับยั้งปฏิกิริยาเริ่มต้นได้ดี เท่ากับวิตามินอี โดยมีคุณสมบัติในการกำจัดอนุมูลอิสระ

สรรพคุณของสารสกัดจากดอกบัว

ต่อต้านอนุมูลอิสระ

ดอกบัวมีสรรพคุณช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระได้เป็นอย่างดี จึงช่วยยับยั้งการเกิดโรคมะเร็งได้ ช่วยป้องกันไม่ให้เซลล์ของอวัยวะภายในร่างกายเสื่อมเร็ว รวมถึงในส่วนของผิวพรรณก็ไม่เหี่ยวย่น ผิวพรรณดี ริ้วรอยลดลง และชะลอความแก่

ลดริ้วรอย

สารสกัดเกสรดอกบัวประกอบไปด้วย kaempferol ส่วนใหญ่เป็นสารที่ให้ค่าความเข้มข้นของสาร ที่สามารถยับยั้งปฏิกิริยาเริ่มต้นได้ดี เท่ากับวิตามินอี จะมีฤทธิ์ต่อต้านสารอนุมูลอิสระชะลอริ้วรอยได้ดีกว่าสารสกัดชาเขียวถึง 2 เท่า ทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง พร้อมช่วยสร้างคอลลาเจน ปลอบประโลมให้ผิวเนียนนุ่มและยืดหยุ่นมากขึ้น

เพิ่มความกระจ่างใส

ด้วยการยับยั้งการทำงานของ Tyrosinase enzyme สาเหตุของผิวคล้ำ ฝ้า จุดด่างดำ ทำให้ผิวขาวขึ้น ลดรอยดำและรอยแดงจากสิว ยังสามารถเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวมากกว่าร้อยละ 25 ของสารที่ให้ความชุ่มชื้นทั่วไป ซึ่งจะช่วยให้ผิวแลดูอ่อนเยาว์ อิ่มน้ำและสุขภาพดีสรรพคุณทางยา

ดอกบัวสามารถนำไปใช้เพื่อรักษาและป้องกันโรคภัยต่างๆ ได้ทุกส่วนกันเลย ตั้งแต่ดอกบัว เม็ดบัว รากบัว ไหลบัว สายบัว ใบบัว เกสรบัว และดีบัวเพราะแต่ละส่วนของดอกบัวล้วนอุดมไปด้วยสารอาหารสำคัญอย่างเส้นใยอาหาร น้ำตาล วิตามินบีหลายชนิด เกลือแร่ต่างๆ โคลีน แคลเซียม เหล็ก โซเดียม สังกะสี เป็นต้น ทำให้ดอกบัวมีสรรพคุณเป็นทั้งอาหารและยาที่ให้ประโยชน์มากมายแก่สุขภาพ โดยจะทำให้การทำงานของร่างกายโดยรวมสมบูรณ์ แข็งแรงจากภายในออกมาสู่ภายนอก ช่วยบำรุงอวัยวะต่างๆ ไม่ให้เสื่อมก่อนเวลาอันควร ลดความเสี่ยงที่จะเกิดอาการเจ็บป่วยให้น้อยลง

สารสกัดดอกบัวจะคุณสมบัติที่ช่วยให้่ผิวดีขึ้น ในแต่ละสูตรของพิกดังนี้

โทร 0838570561