รวมวิธีเร่งผมยาว ผมยาวเร็วผม

มื่อสาวๆ อยากเปลี่ยนลุคให้กับตัวเอง บางคนไว้ผมสั้นมานานแล้วก็อยากจะลองผมยาวดูบ้าง หรือในเคสที่ตัดผมสั้นมากเกินไป แต่ไม่ถูกใจอยากให้ยาวกว่านี้อีกซักหน่อย ซึ่งแต่ละคนก็ใช้เวลาไม่เท่ากัน สำหรับคนที่ผมยาวช้า จึงต้องหาทริคช่วยให้ผมยาวเร็วขึ้น และที่สำคัญต้องปลอดภัย

  • แต่สิ่งที่หลายคนมองข้ามไปคือสุขภาพของเส้นผม ผมยาวแต่เเห้งเสียอันก็ไม่ไหว จึงต้องเป็นผมยาวที่นุ่มสลวย ไม่มีปัญหาหนังศีรษะมากวนใจ

ในแต่ละเดือนความยาวของเส้นผมของคนเราจะยาวขึ้นมาประมาณ 1 – 2 เซนติเมตร แต่ไม่ใช่กับทุกคน เพราะกระบวนเติบโตของเส้นผม อาจถูกรบกวน จึงทำให้ผมยาวช้า ดังนั้นวิธีเร่งผมยาวที่ดี ไม่จำเป็นต้องใช้เซรั่มหรือแชมพูเร่งผมยาว ควรเริ่มต้นที่การดูแลให้ผมเติบโตเป็นปกติก่อน

เลือกแชมพู

แชมพูเร่งผมยาวบางอย่างทำให้ผมยาวไวขึ้นก็จริง แต่พอดูจริงๆ แล้วผมบาง เกิดปัญหาผมขาดร่วงโดยไม่รู้ตัว รวมถึงบางแบรนด์ก็มีสารเร่งผมยาวที่อาจเป็นอันตราย ต่างกับพิก โบทานิค แชมพู แม้จะไม่ให้ผมยาวไวแบบเร็วเวอร์ แต่ผมก็จะยาวขึ้นในระยะเวลาที่เหมาะสม จะกระตุ้นให้เส้นผมเกิดใหม่มากขึ้น จึงให้ผมคุณหนาขึ้น

  • นอกจากนี้พิก โบทานิค แชมพู ยังช่วยให้หนังศีรษะได้หายใจ ขจัดรังแค ให้ผมนุ่มลื่นสุด เปลี่ยนผมเสียให้สวยมีน้ำหนัก แม้ใช้แชมพูไหนๆ ทรีทเม้นท์เท่าไร่ก็ไม่ตรงไม่ลื่น แต่พิกทำได้
รูปภาพนี้มี Alt แอตทริบิวต์เป็นค่าว่าง ชื่อไฟล์คือ PIX_PC240014.jpg

หรือใช้พิกในราคาถูกกว่า พิก อโล แชมพู ซึ่งมีวิธีใช้และคุณสมบัติเดียวกับ พิก โบทานิค แชมพู

รูปภาพนี้มี Alt แอตทริบิวต์เป็นค่าว่าง ชื่อไฟล์คือ PIX_DSC09181.jpg

สระผมบ่อยๆ

ใช้พิก โบทานิค แชมพูหรือ พิก อโล แชมพู สระผมได้ทุกวัน เพื่อลดแบคทีเรียที่มากับฝุ่น โดยที่ไม่ทำให้ผมและหนังศีรษะแห้ง เพราะเป็นสูตรอ่อนโยน ไม่มีแอลกอฮอล์และน้ำมัน

  • ใช้การนวดหนังศีรษะเข้ามาช่วย เพื่อกระตุ้นให้เลือดไหลเวียนดีขึ้น จึงช่วยให้เส้นผมยาวได้เร็วขึ้น

เล็มปลายผม

ในแต่ละเดือนแนะนำให้เล็มตัดปลายผมซักครั้งนึง ดูเหมือนจะแย้งกับจุดประสงค์ แต่หากปลายผมของคุณแตกปลายแห้งเสีย ควรตัดทิ้งไป ซึ่งทริคนี้จะช่วยให้ผมยาวขึ้น หลายคนจึงนิยมทำ

รูปภาพนี้มี Alt แอตทริบิวต์เป็นค่าว่าง ชื่อไฟล์คือ egg-1460404_1920-e1567532421506.jpg

ทรีทเม้นท์ธรรมชาติ

ถ้าอยากได้ตัวช่วยเร่งผมยาว แนะนำเป็นทรีทเม้นท์ธรรมชาติ จะดีกว่าเซรั่มเร่งผมยาว เพราะปลอดภัย ไม่ต้องกลัวผลข้างเคียง สามารถทำควบคู่กับการใช้พิก โบทานิค แชมพู จะทำให้เห็นผลดีขึ้น

  • ไข่แดงกับน้ำมันมะกอก
    ในไข่แดงและน้ำมันมะกอกมีโปรตีน ใช้บำรุงให้ผมยาวไวขึ้น วิธีทำง่ายๆ เพียงใช้น้ำมันมะกอก 1-2 ช้อนโต๊ะ รวมกับไข่แดง 2 ฟองให้เข้ากัน ก็นำมาหมักผม ใชเเวลาประมาณ 30 นาที
  • น้ำมันมะพร้าว
    เป็นสูตรสกัดเย็น ใช้น้ำมันมะพร้าวชโลมให้ทั่วหนังศีรษะ หมักไว้ 30-40 นาที ก่อนจะสระผมตามปกติ

โทร 0838570561