ส่วนผสมน้ำหอมในสกินแคร์

ครีมบำรุงที่กลิ่นหอมใครๆ ก็ต่างชื่นชอบ ยิ่งกลิ่นติดทนนาน หลายคนจะชอบมาก แต่ในความน่าหลงใหลนี้ก็มีอันตรายปนอยู่ เพราะกลิ่นหอมๆ ก็คือน้ำหอมที่ทำให้แพ้ได้ เป็นสารระคายเคืองที่พบในสกินแคร์และเมคอัพ บางคนใช้ครั้งเดียวก็แพ้จนน่าตกใจ

นอกจากน้ำหอมที่อยู่ในครีมบำรุงทั่วไปแล้ว ยังมีในครีมอันตราย ซึ่งจะได้กลิ่นหอมๆ แต่ความจริงทำมาเพื่อกลบกลิ่นสารเคมี ดังนั้นการใช้ความหอมมาเป็นช่วยเลือก อาจทำให้ผิวเสียหาย แทนที่จะได้บำรุง โดยสังเกตุจากอาการแพ้ดังนี้

  • สำหรับคนที่ผิวไม่แพ้มาก จะเกิดอาการแดง คัน จนไปถึงอาการแสบร้อน ผิวลอกเป็นขุยๆ
  • แต่บางคนที่แพ้รุนแรง จะมีผื่นเล็กๆ มีหนองใสๆ รวมตัวกันเป็นกระจุก และระคายเคืองตา จมูกด้วย เมื่อเกาบริเวณคันมากๆ การแพ้จะขยายตัวเร็วมากขึ้น
  • เกิดสิวอักเสบ สิวผด สิวหนอง และสิวต่างๆ เนื่องจากผิวถูกน้ำหอมเข้าไปอุดตันตามรูขุมขน
  • ผิวคล้ำน้ำหอมในผลิตภัณฑ์บำรุงผิว อาจทำให้ผิวยิ่งดำคล้ำเสียเนื่องจากอาการแพ้ได้ เพราะเมื่อผิวมีอาการอักเสบเพราะการแพ้ และมาเจอกับแสงแดดบริเวณนั้นๆ ก็จะยิ่งดำคล้ำเสียได้ง่ายขึ้น

ไม่ว่าจะเป็นผิวแพ้ง่ายหรือผิวปกติ ก็สามารถแพ้น้ำหอมได้เหมือนกัน จึงควรเลือกสูตรอ่อนโยน ไม่มีสารระคายเคืองทุกชนิดไว้ก่อน แม้จะมีน้ำหอมนิดเดียวคนที่แพ้ยังไงก็แพ้ แต่พิก โบทานิค สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว เพราะอ่อนโยนสุด เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีความเป็น Hypoallergenic ทั้งผิวหน้าและผิวกาย

  • แม้จะเป็นสกินแคร์ที่อ่อนโยนสูง แต่ยังบำรุงให้ผิวดีขึ้น ด้วยสารสกัดธรรมชาติที่เข้มข้น ต่างจากครีมบำรุงที่โฆษณาไว้ว่าอ่อนโยนสุด ไม่ทำให้แพ้ก็จริง แต่ก็ไม่ได้ทำให้ผิวดีขึ้น
  • โดยเฉพาะ พิก โบทานิค เซนซิทีฟ สูตรที่อ่อนโยนสุด สำหรับผิวอักเสบหนัก

โทร 0838570561