โทนเนอร์ จำเป็นไหม?

ทำไมเช็ดโทนเนอร์สำลีถึงดำ ?

  • ไม่ว่าโทนเนอร์ยี่ห้อไหนก็จะเช็ดแล้วดำเหมือนกันหมด เพราะโทนเนอร์เป็นกลุ่มสารทำความสะอาด จึง​ดึง​น้ำมัน​ออก​จาก​ผิว รวม​ถึง​ผิว​เซลล์​เก่า และยังชี้ให้เห็นว่าขั้นตอนล้างหน้า ยังไม่สะอาดหมดจด
  • สารทำความสะอาด​จากโฟม เจลล้าง​หน้า หรือคลีนพิก ที่หลงเหลือในตอนล้างหน้ายังออกไม่หมด การ​ที่​จะ​ล้าง​ออก​หมด​นั้น​ไม่​สามารถ​ทำ​ได้ แต่​อย่าง​ไร​ก็​ตามพิก โบทานิค คลีน เป็น​สูตร​ที่​ล้าง​ง่ายมาก ​ประหยัด​น้ำ ทำความสะอาดได้ล้ำลึก ส่วนที่ยังคงเหลือไว้ก็คือน้ำเลี้ยงผิวธรรมชาติ ทำให้ยังคงชุ่มชื้น

ทำไมโทนเนอร์ถึงเย็น
เพราะใช้แอลกอฮอล์ จึงรู้สึกว่าเย็น เช็ดไม่นานก็รู้สึกว่าแห้งแล้ว เพราะทำให้การระเหยของน้ำไวขึ้น แต่การที่มีแอลกอฮอล์ก็ทำให้ผิวหน้าแห้งกร้านง่าย เพราะน้ำหล่อเลี้ยงผิวธรรมชาติ ถูกดึงออกไป

สรุปแล้วจำเป็นต้องใช้ไหม

โดยรวมแล้วไม่ได้เป็นขั้นตอนที่ต้องมี มากกว่าการล้างหน้าหรือการลงสกินแคร์ โทนเนอร์ก็ยังจัดเป็นขั้นตอนทำความสะอาด และยังต้องใช้สำลีเช็ดหน้า จึงมีโอการเสียดสีผิวได้ง่าย ใช้เพียงคลีนพิก ก็สะอาดแล้ว แถมยังให้การบำรุงไปในตัว แต่ก็ยังสามารถใช้ได้ แค่ต้องเช็คแอลกอฮอล์ก่อนใช้ ถือเป็นสารที่ทำให้ผิวสูญเสียสมดุล รวมถึงเลือกใช้สำหรับโทนเนอร์โดยเฉพาะ เพราะว่าจะเบาบางกว่าสำลีอื่นๆ

โทร 0838570561