ทีมงานนักวิทยาศาสตร์เครื่องสำอาง

ซ่อมแซมและเรียบเนียน

สารสกัดจากต้นคอมเฟรย์ อุดมด้วยสารอะแลนโทอิน
(Allantoin) เป็นสารลดการอักเสบ ทำหน้าที่เป็นสารต้านการอักเสบและการระคายเคืองต่อผิว ช่วยลดการอักเสบ บวมแดง ที่เกิดจากมลภาวะและแสงแดด
และยังป้องกันการระคายเคืองแม้ผิวที่บอบบางแพ้ง่าย ช่วยเพิ่มปริมาณน้าในเซลล์ผิว กับเก็บความชุ่มชื้น ทำให้ผิวชุ่มชื้น ฟื้นฟูเซลล์ผิวที่เสื่อมสภำพและลดริ้วรอยได้ดี เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวหนัง
ช่วยทำให้ผิวหนังชั้นนอกที่เสื่อมสภาพแล้ว หลุกลอกออกไป
ช่วยให้ผิวนุ่มละมุนยิ่งขึ้น Allantoin สามารถเกิดขึ้นตามธรรมชาติในต้น Comfrey
ถูกใช้อย่างแพร่หลายในเครื่องสำอางค์และยา โดยทำหน้าที่ ลด การระคายเคือง
ต่อต้านการแพ้ต่างๆของผิว
และเสริมสร้างการสร้างเนื้อเยื่อที่สมบูรณ์ขึ้นมาใหม่
ปลอดภัยและไร้ผลข้างเคียง สามารถใช้ได้แม้ในผลิตภัณฑ์สำหรับเด็กทารก
ในด้านการดูแลผิวให้คุณสมบัติ ช่วยซ่อมแซม ช่วยให้ความนุ่มเรียบเนียน
และช่วยลดการระคายเคือง
ลดอาการแพ้ทำให้ผิวนุ่มลื่นไม่เป็นผดผื่น

สารสกัดจาก ต้นคอมเฟรย์ ต้นไม้มหัศจรรย์ช่วยบำรุงผิวพรรณ

เมื่อพูดถึงการบำรุงผิวแล้ว หลายคนคงมีความคิดที่จะอยากบำรุงผิวของคุณด้วยผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมจากพืชธรรมชาติกันทั้งนั้น เพราะเป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่าการบำรุงผิวหน้าจากสารธรรมชาตินั้นจะดีกว่าการใช้สารเคมีเป็นแน่ ทั้งปลอดภัยและไม่ต้องเสี่ยงกับผลข้างเคียงที่อาจจะเกิดขึ้นกับผิวของคุณ เราจึงมีความรู้ดีๆมาฝากสำหรับใครที่อยากจะบำรุงผิวหน้าจากสารสกัดที่ได้จากธรรมชาติ นั่นก็คือ Allantoin สารสกัดจาก ต้นคอมเฟรย์ (Comfrey ) นั้นเองจ้า

ต้นคอมเฟรย์(Symphytum Officinale)

เป็นไม้พุ่มสูงมีระบบรากลึกจึงสามารถดึงแร่ธาตุจากด้านล่างพื้นดินขึ้นมาได้มากมีประโยชน์หลากหลาย ในทาง cosmetics ได้สกัดสารอินทรีย์โมเลกุลเล็กชื่อแอลแลนโทอิน(Allantoin) จากต้นคอมเฟรย์ซึ่งมีส่วนช่วยในการกระตุ้นการเจริญเติบโตและซ่อมแซมของเซลล์ผิวหนัง และยังมีฤทธิ์ระงับการอักเสบ สามารถช่วยห้ามเลือดและสมานแผลไฟลวกและแผลอื่นๆของผิวหนังได้เป็นอย่างดี แต่ทั้งนี้การใช้สารสกัดคอมเฟรย์ควรจำกัด ใช้แต่ทาภายนอกและไม่ควรรับประทานนะจ๊ะ

Allantoin สารสกัดจาก ต้นคอมเฟรย์ Comfrey

Allantoin เป็นสารสังเคราะห์ โดยสามารถเกิดขึ้นตามธรรมชาติในต้น Comfrey ถูกใช้อย่างแพร่หลายในเครื่องสำอางค์และยา โดยทำหน้าที่ ลดการระคายเคือง ต่อต้านการแพ้ต่างๆของผิว (soothing and anti-irritanting) เยียวยาผิวจากการแสบไหม้ และเสริมสร้างการสร้างเนื้อเยื่อ (granulation tissue) ที่สมบูรณ์ขึ้นมาใหม่ เผยผิวใหม่ที่แข็งแรงสมบูรณ์ มีสุขภาพผิวที่ดี Allantoin เป็นพืชสมุนไพรจากประเทศเยอรมัน ปลอดภัยและไร้ผลข้างเคียงสามารถใช้ได้แม้ในผลิตภัณฑ์สำหรับเด็กทารก นอกจากนี้ยังเป็นส่วนผสมในผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมและหนังศรีษะ ยับยั้งการเกิดรังแคบนหนังศีรษะ การซ่อมแซมหนังศรีษะที่ถูกสารเคมี หรือแสง UV ได้อีกด้วย

ดอก Comfrey

เป็นไม้พุ่มยืนต้นของทวีปยุโรป และขึ้นอยู่ในบริเวณพื้นที่อบอุ่นบางแห่งของเอเชีย ดอก Comfrey มีคุณสมบัติตามธรรมชาติที่ช่วยเพิ่มความนุ่ม ชุ่มชื้นให้กับผิว
ในอดีตจะใช้คอมเฟรย์มาใช้ในการช่วยรักษาอาการกระดูกหัก เส้นเอ็นเสียหาย และบาดแผลที่ผิวหนัง แต่เมื่อเกิดการศึกษาอย่างจริงจัง ทำให้พบว่าดอก Comfrey มีคุณสมบัติที่ดีเยี่ยม ช่วยเชื่อมประสานผิวหนัง คอมเฟรย์จึงถูกนำมาใช้ในการทารอย แผลถลอก แผลเป็นและในปัจจุบันนั้นมีการนำสารสกัดจากคอมเฟรย์ไปใช้ในด้านการรักษาสิว ทำให้รอยแผลจากสิวสมานได้เร็วขึ้น ลดโอกาสการเกิดแผลเป็นจากสิวอักเสบ และยังถูกนำมาผสมในเครื่องสำอางหลายชนิดเพื่อเพิ่มคุณสมบัติให้ผู้ใช้มีผิวที่เรียบสวยขึ้น
นักวิจัยพบว่า การชโลมผิวด้วยดอก Comfrey มีประสิทธิภาพ และคุณสมบัติในการช่วยผ่อนคลายความตึงเครียดของผิว จากการศึกษาในปี ค.ศ.2010 พบว่าเจล หรือสารหล่อลื่นอื่นๆ ที่มีส่วนประกอบของดอก Comfrey เมื่อนำมาใช้ชโลมผิววันละ 2 ครั้ง ติดต่อกันเป็นระยะเวลา 24 สัปดาห์ ช่วยปรับปรุงผิวที่เกิดปัญหาโรคผิวหนัง และรอยแผลเป็นในเชิงบวกมากขึ้น การศึกษาอื่นๆ ที่มีการตีพิมพ์ในนิตยสารทางการแพทย์ของประเทศสหรัฐอเมริกา ในปี ค.ศ.2009 -2010 ยังพบอีกว่า ดอก Comfrey สามารถช่วยในการฟื้นฟูผิว และรักษาบาดแผลให้ดีมากยิ่งขึ้น

เป็นยังไงกันบ้างเอ่ย ต้นคอมเฟรย์ (Comfrey ) นั้นมีประโยชน์มากมายเลยใช่ล่ะ สำหรับใครที่กำลังมองหาผลิตภัณฑ์ครีมบำรุงรักษาผิวหน้า ที่มีส่วนประกอบของดอก Comfreyจากธรรมชาติ เราจึงอยากแนะนำให้รู้จักกับ เซรั่มพิก ที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ 100% ที่ได้รับการคัดสรรแล้วว่า มีประสิทธิภาพที่ดีที่สุดในการช่วยซ่อมแซม ฟื้นฟู และบำรุงทุกสภาพผิวได้อย่างอ่อนโยน และที่ไม่มีมีสารเคมี หรือการแต่งกลิ่น แต่งสี ใดๆ เคลียร์ครบจบทุกปัญหากวนใจด้านผิวพรรณอย่างง่ายๆ เปลี่ยนผิวหน้าของคุณนั้นเรียบเนียนใส จบทุกปัญหาในขั้นตอนเดียว

หน้าที่หลักของ allantoin คือ กระตุ้นการเพิ่มจำนวนเซลล์อย่างรวดเร็ว และ เสริมสร้างการสร้างใหม่ของเนื้อเยื่อหยาบ (granulation tissue) ที่สมบูรณ์ ในการประยุกต์ใช้ทางเภสัชกรรม allantoin จะใช้ในการรักษาแผลอักเสบ บาดแผลที่หายช้าและแผลไฟไหม้ แผลที่เกิดจากสิวอักเสบ เป็นต้น ในเครื่องสำอาง allantoin จะใช้เป็น สารเติมเต็มในการเตรียมสารจำนวนมาก โดยจะช่วยเสริมด้านการปลอบประโลมผิว การทำความสะอาด และการเยียวยารักษา นอกจากนั้น ยังไม่เป็นพิษ ไม่ระคายเคือง และมีประสิทธิภาพแม้ใช้ในปริมาณความเข้มข้นต่ำ

Allantoin เป็นสารสังเคราะห์ทางเคมี แต่ปลอดภัยไม่มีอันตรายต่อผิวหนัง สามารถเข้ากันได้ดีกับส่วนประกอบในเครื่องสำอางต่างๆและตรงตามความต้องการ CTFA และ JSCI allantoin เป็นสารต้านการอักเสบและระคายเคืองต่อผิว และยังช่วยเพิ่มปริมาณน้ำในเซลล์ผิวทำให้ผิวชุ่มชื้นฟื้นฟูเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ และลดริ้วรอยได้ดี จึงถูกนำใช้ในกลุ่มผลิตภัณฑ์พวกรักษาสิว เป็นต้น

Allantoin สารเคมี ที่มาจาก สารสกัด จาก พืช comfrey สารประกอบ ทางเคมี ที่ ผลิต ตามธรรมชาติ โดย สิ่งมีชีวิต หลายชนิดรวมทั้ง พืช และ แบคทีเรีย ใช้เป็นส่วนผสม บ่อยมาก ใน โลชั่น และ ครีมผิว เช่นเดียวกับใน ผลิตภัณฑ์สุขภาพช่องปาก เครื่องสำอางค์ และ ครีมอาบน้ำ อื่นๆ Allantion ยังใช้ในเป็นส่วนประกอบในยา เครื่องสำอางค์ที่ช่วยลดภาวะ สิว มันมีประสืทธิภาพที่ระดับ ความเข้มข้นต่ำ มากปกติจาก 0.1% ถึง 2% Allantoin

Allantoin : ส่วนผสมตัวนี้ช่วยในการปกป้องผิวหนัง และช่วยให้ผิวมีสุขภาพดี ช่วยขจัดเซลล์ที่ตายแล้ว และกระตุ้นให้เกิดเซลล์ผิวใหม่ จึงช่วยในเรื่องของการสมานผิวด้วย ที่เสียหายจากการเกิดสิวด้วย

Leave A Comment

Don`t copy text!